Mới nhất

Liên kết thân thiện

Máy tính là P năng suất. UtilityNet Thay đổi Công nghệ Điện toán f rom thành Ưu đãi .

2022-11-14    

“Máy tính là lực lượng sản xuất đầu tiên của nền kinh tế kỹ thuật số . ” Vào ngày 29 tháng 7 năm 2022, tại Diễn đàn phụ Khoa học và Công nghệ SenseTime của Hội nghị Điện toán lần thứ nhất ở Trung Quốc, Gao Shanshan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Quốc tế Truyền thông Kỹ thuật số Hoa Kỳ Sơn Đông. cho rằng, trong kỷ nguyên của AI, cơ sở hạ tầng điện toán liên tục thay đổi các ngành như tài chính, y học và trung tâm dữ liệu.

7

Do đó, điện toán AI đã trở thành bước tiến chính của sự phát triển kinh tế kỹ thuật số ở nhiều quốc gia khác nhau, và cũng là nền tảng của kỷ nguyên kinh tế số . Máy tính đại diện cho một loại năng suất mới. Ai sở hữu máy tính của nền kinh tế số phát triển trong tương lai sẽ có quyền lực tối thượng để dẫn dắt sự phát triển của nền kinh tế số trong nền kinh tế số. Trước đây, chúng ta có thể tập trung vào Internet, cơ sở hạ tầng và hệ thống phần mềm khi nói về cơ chế hoạt động của tính toán và xây dựng thông tin. Hiện tại, các ứng dụng điện toán AI được chuyển đổi từ đầu Đến C (người tiêu dùng) sang đầu B (doanh nghiệp) và đầu G (chính phủ) . Các kịch bản đa dạng hơn, tài nguyên dữ liệu phong phú hơn và khả năng tính toán nổi bật hơn. Trong tương lai, dưới cường độ tính toán cao, đòi hỏi chúng ta phải có khả năng đáp ứng kịp thời và phân tích, sắp xếp và ứng dụng dữ liệu cá nhân hóa trong các ngành khác nhau.

Với nhu cầu và sự cạnh tranh về điện toán AI, UtilityNet - hệ thống dịch vụ mạng máy tính thông minh phân tán phi tập trung ra đời với một nền tảng vững chắc . UtilityNet là lớp khuyến khích thiết lập mạng phân tán máy tính thông minh hiệu suất cao HPCS . UtilityNet và HPCS xây dựng một mạng hoàn chỉnh hơn để tạo ra một mạng chuỗi điện toán lớn hơn, chi phí thấp và hiệu quả hơn, nhằm mục đích tạo ra một mạng lập lịch để nhận, phân phối và gửi đi, khác với mạng điện toán tập trung truyền thống và mạng điện toán đám mây . UtilityNet sẽ xây dựng nhóm tài nguyên cụm máy tính thông minh lớn nhất thế giới.

10

Máy tính AI đối mặt với những thách thức cuối cùng

1. Ngưỡng ứng dụng của điện toán AI quá cao;

2. Việc ứng dụng điện toán AI trong các kịch bản công nghiệp truyền thống là mâu thuẫn và cơ chế khuyến khích còn thiếu;

Để giải quyết các vấn đề trên và phá vỡ cuộc khủng hoảng điện toán, UtilityNet bắt đầu thử thách từ công nghệ . Đầu tiên, chúng ta cần hiểu cách thức hoạt động của máy tính. Lấy tính toán AI làm ví dụ, CPU, GPU, DSP, có thể chạy điện toán, nhưng vẫn phải có chip điện toán AI chuyên dụng. Tại sao? Nó cũng liên quan đến máy tính.

  • CPU ( C entral P rocessing U nit) là một tổng thể bộ xử lý có thể xử lý mọi thứ, giống như một con dao quân đội Thụy Sĩ làm được mọi thứ nhưng không chuyên nghiệp và hiệu quả.
  • GPU (Bộ xử lý đồ họa) là bộ xử lý được sử dụng đặc biệt để xử lý đồ họa và hình ảnh . So với CPU, GPU xử lý một loại dữ liệu duy nhất, vì dễ dàng tạo thành một cụm lớn với điện toán AI. Do đó, điện toán AI vượt trội hơn nhiều so với CPU về nhiều mặt như hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng, và thường được sử dụng để xử lý điện toán AI.
  • xử lý DSP ( D igital S ignal P ) được sử dụng đặc biệt để xử lý tín hiệu kỹ thuật số. Tương tự như GPU, DSP cũng có thể được sử dụng cho điện toán AI , chẳng hạn như điện thoại di động SoC của Qualcomm.

 

Chip điện toán AI được sử dụng đặc biệt để xử lý tính toán liên quan đến AI, khác với công việc "bán thời gian" của CPU, GPU và DSP trong điện toán AI. Ngay cả GPU hiệu quả nhất cũng có khoảng cách so với chip điện toán AI. Chip điện toán AI vượt trội hơn tất cả các bộ vi xử lý đã đề cập ở trên về độ trễ, hiệu suất, tiêu thụ điện năng, tỷ lệ hiệu quả năng lượng, v.v. UtilityNet sử dụng TPU làm chip điện toán chuyên nghiệp AI. Các tài nguyên máy tính là:

  • Đơn vị nhân ma trận
  • Bộ tích lũy
  • Kích hoạt
  • Bộ đệm hợp nhất

 

TPU nhanh hơn 15-30 lần so với GPU và CPU . Về hiệu suất năng lượng, TPU đã được cải thiện từ 30 đến 80 lần, điều này không có gì ngạc nhiên cả, bởi vì hoạt động CNN do TPU điều hành chủ yếu là ma trận nhân, đây là ưu điểm của chip đặc biệt.

Đồng thời, UtilityNet là lớp khuyến khích để thiết lập mạng phân tán máy tính thông minh hiệu suất cao HPCS , nhằm tạo ra một mạng chuỗi máy tính lớn, chi phí thấp và hiệu quả hơn để xây dựng một mạng lập lịch để nhận, phân phối và điều phối. Khác với mạng điện toán tập trung truyền thống và mạng điện toán đám mây, UtilityNet sẽ xây dựng nhóm tài nguyên cụm điện toán thông minh lớn nhất thế giới.

4

HPCS thu thập dữ liệu lớn + điện toán AI thông qua lớp khuyến khích của UtilityNet, tạo ra các mô hình lớn và đổi mới nghiên cứu khoa học lớn, đồng thời ươm mầm các ứng dụng mới . Bằng cách này, máy tính có thể được nối mạng, giảm chi phí tính toán và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của máy tính, đặt nền tảng vững chắc cho điện toán AI cho bước nhảy vọt của cuộc cách mạng công nghiệp và văn minh của xã hội loài người.

UtilityNet nhằm mục đích xây dựng mạng máy tính thông minh phân tán hiệu suất cao lớn nhất thế giới, đặt nền tảng điện toán AI vững chắc cho cuộc cách mạng công nghiệp và nền văn minh của xã hội loài người đang trên đà phát triển. Là một nền tảng máy tính phân tán hiệu suất cao, UtilityNet quy tụ hơn 4 triệu tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới, với trung bình 600000 máy chủ đang hoạt động. Nó có thể dễ dàng hỗ trợ cụm mở rộng lên quy mô mười nghìn thẻ và giảm 90% độ trễ đầu cuối, do đó cung cấp điện toán xanh hiệu quả cho các ứng dụng như trí tuệ nhân tạo.

8

Trong tương lai

Hiện tại, diện tích không gian của trung tâm điện toán toàn cầu là không đủ, tài sản dữ liệu khó đi qua và nội dung ứng dụng của sức mạnh tính toán không đủ, đó là những cáo buộc của điện toán AI hiện nay. UtilityNet sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm điện toán trí tuệ nhân tạo. Đối với UtilityNet, trung tâm máy tính trong tương lai không được định nghĩa cho một ngành, doanh nghiệp hoặc khách hàng nhất định, mà tập trung vào sự hợp tác công nghiệp toàn cầu.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.
Về đầu trang
© Bản quyền 2009-2020 Việt nam hàng ngày      Liên lạc với chúng tôi   SiteMap